• Con hết biếng ăn nhờ tự BỐC ăn

  Sự mới mẻ luôn làm con người ta khó cưỡng lại sự tò mò và các bé cũng không ngoại lệ. Khác với việc mẹ xúc cho con, các mẹ hãy để bé tự bốc ăn bằng tay sẽ giúp các bé thích thú hơn…. Nếu đó là những món con thích và lại được trình bày hấp dẫn một chút, nhiều màu sắc một chút thì chắc chắn mẹ sẽ thấy con không còn là đứa bé ..lười ăn, hay ngậm nữa đâu!

  >>Xem thêm: Bí quyết tăng cân và tăng sức đề kháng cho bé biếng ăn

  Trải nghiệm mới tự bốc thức ăn của bé.

  bé tự bốc ăn

  Trẻ cảm thấy thoải mái, tự chủ
  Niềm vui hay sự tự giác trong ăn uống chỉ đến khi trẻ cảm thấy thực sự thoải mái trước bữa ăn, không phải chịu áp lực từ những hành động ép buộc, những lời quát mắng hay than vãn của người lớn. Hãy bày trước mặt trẻ một bữa ăn ngon mắt, ngon miệng và nhìn thẳng vào mắt trẻ, lựa tông giọng vui vẻ, hào hứng nhất: nào, con yêu, đến giờ ăn rồi, xem này, đồ ăn ngon quá!

  – Cảm thấy bữa ăn ngon hơn vì được nếm thử nhiều mùi vị thức ăn hơn kiểu hỗn hợp (cháo, cơm) bình thường.

  Chuẩn bị “ăn bốc” cho trẻ như thế nào?
  Tùy độ tuổi để mẹ lựa chọn đồ ăn phù hợp. Đối với trẻ lớn, nhai tốt, mẹ dễ chế biến hơn. Trẻ nhỏ đang tập nhai thì phải chú ý chọn những đồ ăn mềm, cắt miếng nhỏ để trẻ dễ ăn mà không bị hóc và tăng dần độ thô, cứng theo thời gian.
  Chuẩn bị “ăn bốc”: rửa tay trẻ sạch sẽ, cho trẻ ngồi vào bàn hoặc ghế ăn, nên đeo yếm (có khay đựng thức ăn rơi vãi), tấm lót sàn nếu không muốn phải lau dọn nhiều sau ăn
  Đừng tiếc lời khen ngợi trẻ vì những tiến bộ trong ăn uống của bé nhé.

  Gợi ý một số bữa ăn cho mẹ
  – Khoai tây chiên
  – Cánh gà chiên mắm
  – Tôm thịt viên rán/hấp
  – Hoa quả
  – Bánh mỳ sandwich cho bữa sáng

Top